Berikut beberapa ucapan salam dan ungkapan dalam bahasa Tamil beserta artinya :
வணக்கம் Vanakkam = hai
நலமா Nalama = apa kabar
குட்மானிங் Gudmaaning = selamat pagi
குடியிவ்னிங் Gudiiwning = selamat siang/selamat sore
குட்னெய்ட் Gudneit = selamat malam
பார்க்கலாம் Parkkalam = mari
பாஜ Baaj = ayo
போய்ட்டு வாறன் Pooittu warran = sampai jumpa
விரைவில் சந்திப்போம் Viraivil cantipom = sampai nanti
ஆமா Aamaa = ya
இலெ ile = tidak
இருக்கலாம் Irukkalaam = mungkin
ஓக்க Okka = baiklah
நன்றி Nandri = terima kasih
நல்லது Nalladhu = kembali
மன்னிக்கவ்ம் Mannikawum = maaf
சாரி Saari = maaf (diucapkan kepada lawan jenis, seperti pria kepada wanita)
ஜென்கிட்ட... Jenkitta... = saya punya ...
இருக்கு இல்லே irukku ille... = saya tidak punya ...
ஜெங்ககிட்ட Jengakitta ... = kami punya ...
இருக்கு இல்லே irukku ille ... = kami tidak punya ...
.... இருக்கு .... irukku = ada ...
.... இல்லே .... ille = tidak ada ...
ஜென் பேஜார்... Jen pejar ... = nama saya ...
நான்...வர்றன் Naan ...varran = saya berasal ...
ஜென் வாஜசு... Jen wajasu... = umur saya ....
ஜெனக்கு காலேஜானம் ஆஸ்ஸ்க்கு Jenakku kaljaanam aazzu = saya menikah
ஜெனக்கு காலேஜானம் ஆகலே Jenakku kaljaanam aagale = saya tidak menikah
ஜெனக்கு அது புருசலே Jenakku adhu purijale = saya tidak mengerti
...பசுவிய்ங்களா .... pasuwiingalaa = bisakah anda bahasa ...?
இங்க்லீஸ்ச் Inglisch = bahasa Inggris
பிரெண்ட்ஸ்ச் Frendsch = bahasa Perancis
ஸ்பெயின் Speyin = bahasa Spanyol
பிலிசிஸ், இதை ஜெலூதி காட்டுங்க Pliis, idha jeludhi kaattunga = tolong tuliskan
பிலிசிஸ், இதை திரும்பி சொல்லுங்க Pliis, idha thirumbhi sollunga = tolong diulangi
ஒரு நிம்ஸ்ச்சம் பிலிசிஸ் Oru nimscham pliis = tolong tunggu sebentar
இல்லை, இன்னும் இல்லை Illai, innum illai = tidak, belum pernah
கண்ணாடி உடைந்திருக்கிறது Kannati utaintirukkiratu = Kacanya rusak
பேட்டரி காலியாக உள்ளது Pettari kaliyaka ullatu = baterainya kosong
கானாத Kanata = Kanada
பிரேசில் Presil = Brazil
ஜப்பான் Jappan = Jepang
எகிப்து Ekiptu = Mesir
ஹபிரான்ஸ் Hprans = Perancis
இங்கிலாந்து Inkilantu = Inggris
பியானோ Piyano = Piano
கிட்டார் Kitar = gitar
இசை Icai = opera
பாழே Pale = balet
பேருந்தில் Peruntil = bis
ரயில் Rayil = kereta
அனுமதி பெறுதல் Anumati perutal = boleh
விருப்பம் Viruppam = keinginan
பெரியது Periyatu = besar
சிறியது Ciriyatu = kecil
இருட்டாக்க Irutakka = gelap
வெளிச்சமாக Veliccamaka = terang
முதுமை Mutuma = tua
இளமையாக Ilamaiyaka = muda
அழகானது Alakanatu = cantik
அசிங்கமானது Acinkamanatu = jelek
பருமனானவள் Parumananaval = gemuk
ஒல்லியானவள் Olliyanaval = kurus
Dari berbagai sumber
வணக்கம் Vanakkam = hai
நலமா Nalama = apa kabar
குட்மானிங் Gudmaaning = selamat pagi
குடியிவ்னிங் Gudiiwning = selamat siang/selamat sore
குட்னெய்ட் Gudneit = selamat malam
பார்க்கலாம் Parkkalam = mari
பாஜ Baaj = ayo
போய்ட்டு வாறன் Pooittu warran = sampai jumpa
விரைவில் சந்திப்போம் Viraivil cantipom = sampai nanti
ஆமா Aamaa = ya
இலெ ile = tidak
இருக்கலாம் Irukkalaam = mungkin
ஓக்க Okka = baiklah
நன்றி Nandri = terima kasih
நல்லது Nalladhu = kembali
மன்னிக்கவ்ம் Mannikawum = maaf
சாரி Saari = maaf (diucapkan kepada lawan jenis, seperti pria kepada wanita)
ஜென்கிட்ட... Jenkitta... = saya punya ...
இருக்கு இல்லே irukku ille... = saya tidak punya ...
ஜெங்ககிட்ட Jengakitta ... = kami punya ...
இருக்கு இல்லே irukku ille ... = kami tidak punya ...
.... இருக்கு .... irukku = ada ...
.... இல்லே .... ille = tidak ada ...
ஜென் பேஜார்... Jen pejar ... = nama saya ...
நான்...வர்றன் Naan ...varran = saya berasal ...
ஜென் வாஜசு... Jen wajasu... = umur saya ....
ஜெனக்கு காலேஜானம் ஆஸ்ஸ்க்கு Jenakku kaljaanam aazzu = saya menikah
ஜெனக்கு காலேஜானம் ஆகலே Jenakku kaljaanam aagale = saya tidak menikah
ஜெனக்கு அது புருசலே Jenakku adhu purijale = saya tidak mengerti
...பசுவிய்ங்களா .... pasuwiingalaa = bisakah anda bahasa ...?
இங்க ஜாறாவாது ...பசுவிய்ங்களா Inga jaaraawadhu...pasuwiingala = adakah yang bisa bahasa...?
ஜெர்மன் Jerman = bahasa Jerman இங்க்லீஸ்ச் Inglisch = bahasa Inggris
பிரெண்ட்ஸ்ச் Frendsch = bahasa Perancis
ஸ்பெயின் Speyin = bahasa Spanyol
பிலிசிஸ், இதை ஜெலூதி காட்டுங்க Pliis, idha jeludhi kaattunga = tolong tuliskan
பிலிசிஸ், இதை திரும்பி சொல்லுங்க Pliis, idha thirumbhi sollunga = tolong diulangi
ஒரு நிம்ஸ்ச்சம் பிலிசிஸ் Oru nimscham pliis = tolong tunggu sebentar
இல்லை, இன்னும் இல்லை Illai, innum illai = tidak, belum pernah
நீங்கள் ஏற்கனவே ஏதேனும் சாப்பிட்டு விட்டிர்களா Ninkal erkanave etenum cappitu vittirkala? = apakah anda sudah makan?
புத்தகத்தின் தலைப்பு என்ன? Puttakattin talaippu enna? = apa judul buku itu?
நீங்கள் எவ்வளவு குடித்திர்கள் Ninkal evvalavu kutittirkal = sudah berapa banyak anda minum?
நீங்கள் எப்படி தூங்கினீர்கள்? Ninkal eppati tunkinirkal? = bagaimana tidur anda?
கல்யாணத்திற்குப் பிறக்க? Kalyanattirkup piraka? = sejak dia menikah?
அவள் எப்பொழுது ஹபின் செய்வாள்? Aval eppolutu hpon ceyval? = kapan dia menelpon?
கற் ஓட்டும் பாலூட்ட? Kar ottum poluta? = selama di perjalanan?கண்ணாடி உடைந்திருக்கிறது Kannati utaintirukkiratu = Kacanya rusak
பேட்டரி காலியாக உள்ளது Pettari kaliyaka ullatu = baterainya kosong
கானாத Kanata = Kanada
பிரேசில் Presil = Brazil
ஜப்பான் Jappan = Jepang
எகிப்து Ekiptu = Mesir
ஹபிரான்ஸ் Hprans = Perancis
இங்கிலாந்து Inkilantu = Inggris
பியானோ Piyano = Piano
கிட்டார் Kitar = gitar
இசை Icai = opera
பாழே Pale = balet
பேருந்தில் Peruntil = bis
ரயில் Rayil = kereta
அனுமதி பெறுதல் Anumati perutal = boleh
விருப்பம் Viruppam = keinginan
பெரியது Periyatu = besar
சிறியது Ciriyatu = kecil
இருட்டாக்க Irutakka = gelap
வெளிச்சமாக Veliccamaka = terang
முதுமை Mutuma = tua
இளமையாக Ilamaiyaka = muda
அழகானது Alakanatu = cantik
அசிங்கமானது Acinkamanatu = jelek
பருமனானவள் Parumananaval = gemuk
ஒல்லியானவள் Olliyanaval = kurus
Dari berbagai sumber
Tidak ada komentar:
Posting Komentar